Cách lựa chọn ghế xoay văn phòng tốt cho sức khỏe

Địa chỉ sửa chữa bàn ghế văn phòng Uy tín Giá rẻ Nhất Hà Nội

Khi làm việc tại văn phòng, ghế xoay là một trong những lựa chọn hàng đầu, bởi vì nó mang lại cảm giác thoải mai, tiện lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn ghế xoay một cách hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn ghế xoay văn phòng tốt cho sức khỏe nhất.

1. Chất liệu đệm và tựa ghế xoay văn phòng.

Hiện nay, đa phần các ghế xoay văn phòng được làm từ mút cho phần trong của đệm và tựa ghế. Còn phần bọc ngoài đệm và tựa của ghế xoay văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Loại được nhiều nhà sản xuất chú ý nhất là vải nỉ (vải bố), vì đây cũng là loại chất liệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vì giá thành phải chăng, màu sắc và mẫu mã đa dạng.

Ngoài ra vải lưới, dây thun, simili (da công nghiệp), da thật… cũng đang được nhà sản xuất và người tiêu dùng ngày quan tâm hơn. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược riêng. Cụ thể như sau:

Cách lựa chọn ghế xoay văn phòng tốt cho sức khỏe 1

Lựa chọn chất liệu để làm ghế xoay văn phòng

– Vải nỉ: Giúp những người dùng ngồi đúng tư thế, có nhiều màu sắc mang nhiều lựa chọn cho người dùng. Đây là chất liệu được sử dụng nhiều nhất so với những loại ghế xoay văn phòng khác.

– Vải lưới: Chất liệu này rất mát mẻ, giúp người dùng ngồi lâu nhưng không cảm thấy nóng. Vật liệu này phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, màu sắc, kiểu dáng và loại ghế không đa dạng như cảm nhận. Ngoài ra, giá của một chiếc ghế xoay văn phòng lưới có rẻ hơn so với chất liệu nỉ. Mặt khác, lưới thường dễ bị rách hơn bọc nỉ.

– Da: Ghế xoay văn phòng thường được sử dụng chất liệu da bởi nó tạo lên sự sang trọng, khác biệt đối với người dùng. Có 2 loại là da thật (cao cấp) và da bình thường. Dòng ghế da thường được dùng cho lãnh đạo, giám đốc để tạo sự nổi bật so với nhân viên.

2. Độ cao lưng ghế xoay văn phòng

Đối với những người phải làm việc nhiều giờ, lưng và tay vịn của ghế cũng trở nên quan trọng. Bạn nên chọn ghế xoay văn phòng thanh lý với lưng cao và lưng ghế cao vừa phải để vừa vặn với cơ thể. Tránh có ghế văn phòng thấp, vì bạn sẽ không thoải mái ngồi trên cùng một chiếc ghế mỗi ngày.

Cách lựa chọn ghế xoay văn phòng tốt cho sức khỏe 2

Chọn chiều cao ghế xoay văn phòng phù hợp với chiều cao cơ thể

Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến chiều cao, trọng lượng cơ thể, đặc biệt là chiều cao lưng. Nếu bạn cao, ghế xoay văn phòng của bạn nên đủ cao để bạn không bị mệt mỏi khi ngồi trong một thời gian dài. Nếu bạn có chiều cao bình thường, việc chọn ghế quá cao sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

3. Kích thước ghế xoay văn phòng

Một trong những điều đầu tiên để chọn ghế xoay văn phòng là phù hợp với không gian làm việc của bạn. Về mặt này, chúng tôi cung cấp lời khuyên sau:

– Nếu không gian lớn, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn. Đệm ghế lớn, tựa lưng cao và có thể nghiêng lại thoải mái. Điều này sẽ làm cho người đó cảm thấy thoải mái khi ngồi làm việc, cũng như nghỉ ngơi. Đồng thời xác nhận vị trí, mức độ ngồi.

– Nếu không gian tương đối nhỏ, bạn nên chọn ghế xoay văn phòng có kích thước vừa phải. Ghế xoay văn phòng có kích thước tương đối nhỏ gọn, cho phép công việc linh hoạt hơn trong văn phòng, tăng tương tác với đồng nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách lựa chọn ghế xoay văn phòng thoải mái nhất, hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc ghế xoay văn phòng ưng ý cho mình. Để biết thêm các mẫu ghế văn phòng tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ theo số hotline 0936.266.197 hoặc tới địa chỉ Cuối đường Chiến Thắng – Phúc La – Hà Đông – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp nhé