Gợi ý thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Phòng làm việc là khu vực không thể thiếu. Tuy nhiên, ở một số căn hộ có diện tích hạn chế thì thiết kế phòng làm việc riêng là điều vô cùng khó khăn. Vậy nên, việc thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ là giải pháp tối ưu lúc này.

1. Lợi ích khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Phòng ngủ và nơi làm việc tưởng chừng như là 2 không gian có chức năng khác nhau. Tuy nhiên nếu kết hợp thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ đúng cách thì vẫn đem lại hiệu quả rất cao. Sau đây là một vài ưu điểm của thiết kế này:

  • Tạo được khu vực làm việc riêng tư nếu bạn cần sự yên tĩnh. Phòng ngủ cũng là nơi vô cùng yên tĩnh nếu bạn không muốn bị làm phiền khi làm việc.
  • Tiết kiệm được diện tích sử dụng trong căn hộ. Đây là giải pháp lý tưởng khi mà không thể bố trí một khu vực riêng nào để làm việc.
  • Thiết kế vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, những người làm việc xuyên đêm. Họ có thể dễ dàng nghỉ ngơi những lúc làm việc mệt mỏi.
Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ
Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

2. Cách bố trí và thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

a. Sử dụng giường gấp

Sử dụng giường gấp cho những căn hộ có diện tích nhỏ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng giường gấp để tiết kiệm không gian khi không sử dụng và tạo ra không gian rộng rãi cho bàn làm việc. Bạn có thể chọn các loại giường gấp có kết hợp với giá sách hoặc bức tranh để tăng thẩm mỹ cho phòng ngủ.

Giường gấp kết hợp tủ thông minh trong phòng ngủ
Giường gấp kết hợp tủ thông minh trong phòng ngủ

b. Nội thất đa chức năng

Nội thất đa năng là sản phẩm tích hợp nhiều tính năng sử dụng trong một món đồ. Nếu nội thất văn phòng giá rẻ chỉ dùng được trong văn phòng. Hay nội thất phòng ngủ chỉ dùng được trong phòng ngủ thì nội thất đa chức năng lại làm được cả 2. Bạn có thể sử dụng các hộc giường để làm khu vực đựng đồ đạc, sách vở tài liệu. Ngoài ra, chúng ta có thể linh hoạt với bàn làm việc gấp lại khi không sử dụng để tạo không gian rộng rãi thoải mái.

Nội thất đa chức năng - Lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống thông minh, hiện đại
Nội thất đa chức năng – Lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống thông minh, hiện đại

c. Chọn kiểu dáng bàn có kích thước nhỏ gọn

Bạn có thể chọn kích thước bàn làm việc nhỏ gọn và phù hợp với diện tích phòng ngủ. Nên chọn các loại bàn đơn cho một người đặt sát tường hoặc bàn góc để tận dụng góc nhà. Bạn cũng nên chọn màu sắc bàn phù hợp với gam màu của phòng ngủ để tạo nên sự hài hòa và thoải mái.

Bàn làm việc trong phòng ngủ thiết kế đẹp
Bàn làm việc trong phòng ngủ thiết kế đẹp

3. Vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

a. Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ

Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ giúp bàn làm việc nhận được đủ ánh sáng. Bạn có thể làm việc vào ban ngày mà không cần dùng đến đèn điện thắp sáng. Ngoài ra, điều này còn giúp tăng khả năng sáng tạo, hứng thú khi làm việc và giải quyết các vấn đề gặp phải một cách tốt nhất.

Bàn làm việc cạnh cửa sổ
Bàn làm việc cạnh cửa sổ

b. Đặt bàn làm việc ở góc tường – Thiết kế bàn làm việc giúp tiết kiệm diện tích trong phòng ngủ

Đặt bàn làm việc tại góc tường sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích trong phòng ngủ. Bạn có có thể kê gọn mọi thứ trong căn phòng một cách khoa học và dễ dàng hơn.

Kê bàn làm việc ở sát góc tường
Kê bàn làm việc ở sát góc tường

Ngoài ra, kê sát tường giúp khu vực làm việc luôn ở thế vững chãi, tránh cảm giác bất an, lo lắng. Điều này còn giúp bạn luôn ở thế chủ động và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong công việc.

Trên đây là các cách thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ hiệu quả và thẩm mỹ nhất. Bạn có thể tham khảo các thiết kế mà chúng tôi cung cấp để áp dụng cho căn phòng của mình nhé. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với Chợ mua bán nội thất để được tư vấn sớm nhất.

|   Tham khảo thêm: