Những nguyên tắc bố trí bàn giám đốc mệnh Thủy hợp phong thủy

Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến mọi phương diện của cuộc sống, mỗi khi có việc quan trọng như: xây nhà, đám cưới, thay đổi nơi ở đều dựa vào hướng phong thủy. Vì vậy, nếu bạn muốn bố trí bàn giám đốc mệnh Thủy cũng cần xem xét các yếu tố sau để mang đến vượng khí tốt giúp công việc làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

Đặc trưng của người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho mưa, hơi nước, mùa đông cũng như vẻ đẹp của nghệ thuật. Với bản chất thông minh, khôn khéo trong giao tiếp giữa những mối quan hệ. Người mệnh Thủy rất vui vẻ, hòa đồng khi tiếp xúc với mọi người.
Vì mang trong người mệnh Thủy, nên mọi hành động, cách ứng xử đều cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển như dòng nước nhưng người mệnh Thủy rất quả quyết trong việc đưa ra quyết định và quyết tâm hành động đến cùng.

Những nguyên tắc bố trí bàn giám đốc mệnh Thủy hợp phong thủy

Những nguyên tắc bố trí bàn giám đốc mệnh Thủy hợp phong thủy

Vị trí đặt hướng bàn làm việc

Trong ngũ hành, hướng chính tốt nhất cho người mệnh thủy là hướng Bắc, các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam là những hướng tốt mang lại tài lộc. Vì vậy cần đặt bàn ghế làm việc ở những hướng này để hút tài lộc và làm việc hiệu quả cao.

Chất liệu bàn làm việc

Trong ngũ hành phong thủy mỗi cung mệnh sẽ ứng với các nhân tố của trời và đất. Chính vì thế, chiếu theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy, có thể sử dụng các loại bàn làm việc chân sắt, bàn kim loại, đá. Thủy sinh Mộc nên chất liệu bằng gỗ trong phong thủy cũng rất phù hợp. Đặc biệt nên tránh bàn bằng chất liệu đá, gốm, sứ vì liên quan đến Thổ, Thổ khắc Thủy.

Màu sắc bàn làm việc

Đối với bàn giám đốc mệnh Thủy, màu sắc bàn giám đốc rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sự thăng tiến.

Những nguyên tắc bố trí bàn giám đốc mệnh Thủy hợp phong thủy

Màu tương sinh với mệnh Thủy:

Màu đen: Bàn làm việc màu đen đem tới cảm giác quyền lực và dễ thăng tiến sự nghiệp.
Xanh biển: Mang lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái và dễ chịu giúp công việc được tiến hành thuận lợi và dễ dàng hơn.
Màu xanh lục: Màu biểu tượng của thiên nhiên và cây cỏ, màu của trí tuệ. Mang tới khả năng ứng biến linh hoạt và tăng hiệu suất công việc.
Màu trắng: Mang vẻ đẹp tinh khiết đơn giản và biểu tượng của hòa bình, trung lập. Giúp bạn tránh đi nhiều cảm giác căng thẳng, stress, mệt mỏi.
Màu xám: Một màu trung tính mang tới sự nhẹ nhàng cho tâm hồn.

Cây cảnh để bàn làm việc giám đốc mệnh Thủy

Các loại cây cảnh phù hợp với mệnh Thủy bao gồm: Cây vạn liên thanh, cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây lộc nhung, cây cọ nhật…Các loại cây này giúp người mệnh Thủy có công việc phát triển, thuận lợi.
Ngoài ra chiếu theo ngũ hàng ứng Thủy là nước nên cũng có thể trang trí bể cá trong phòng làm với các cây thủy sinh để hút tài lộc.

Trên đây là gợi ý những nguyên tắc trong bố trí bàn làm việc giám đốc mệnh Thủy giúp tài lộc dồi dào, sự nghiệp hanh thông. Ngoài ra, khi có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, bạn vui lòng liên hệ CHỢ MUA BÁN NỘI THẤT theo hotline 0936.266.197 để được tư vấn