Các kiến thức phong thủy bàn làm việc bạn cần biết để thành công

Các cụ ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc thì phong thủy là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về các kiến thức phong thủy bàn làm việc trong bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên tắc hướng phong thủy bàn làm việc

  • Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy bàn làm việc, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi. Thể hiện có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến.
  • Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có).
  • Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải bố trí ngược dòng nước.
Không gian làm việc
Không gian làm việc
  • Hạn chế chọn hướng bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính
  • Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phong thủy, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Vì vậy nếu không được lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.
  • Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì khi ngồi đối diện tường, bạn không thể kiểm soát được không gian. Từ đó tâm lý bị ảnh hưởng không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.

2. Các vật phẩm để bàn làm việc

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một trong những đồ vật để trên bàn làm việc có ý nghĩa chiêu tài, hóa sát, đem lại may mắn. Quả cầu phòng thủy cũng mang ý nghĩa là sự uyên bác, thông tuệ, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Rất nhiều doanh nghiệp thành đạt đã và đang đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc.

Quả cầu phong thủy
Quả cầu phong thủy

Đá phong thủy:

Đá thạch anh là loại đá quý có ý nghĩa may mắn. Vì vậy được nhiều người lựa chọn trên bàn làm việc để thu hút vận may và tài lộc.

Đá phong thủy
Đá phong thủy

Cây phong thủy:

Nhiều người có sở thích dùng các chậu cây để bàn làm việc. Theo các chuyên gia, sở thích đặt cây ở bàn làm việc rất tốt, nó không chỉ mang đến sức sống mới mà còn giúp giảm áp lực, căng thẳng, stress.

Cây phong thủy trong phòng làm việc
Cây phong thủy trong phòng làm việc

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm được về phong thủy để bố trí không gian làm việc. Chúc bạn luôn gặp may mắn trong công việc và cuộc sống nhé.

|     Đọc thêm: