NÊN HAY KHÔNG NÊN đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Việc trang trí bàn làm việc bằng những cây cảnh mini nhỏ xinh hiện nay đang là xu hướng của dân văn phòng. Xương rồng là một trong những loại cây được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và sức sống dẻo dai mà không loài cây nào có được. Vậy nên hay không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

NÊN HAY KHÔNG NÊN đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?Có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Việc trang trí phòng làm việc, bàn làm việc văn phòng bằng những cây cảnh mini nhỏ xinh hiện nay đang là xu hướng của dân văn phòng, vừa để trang trí nơi làm việc, vừa có tác dụng đáng kể trong việc hạn chế các bức xạ phát ra từ máy tính, thanh lọc không khí. Xương rồng là một trong những loại cây được ưa chuộng để đảm nhiệm vai trò này bởi nó nhỏ gọn, dễ chăm sóc, có thể sống lâu ngày mà không cần tưới nước, lại có những nét đẹp độc đáo mà chỉ xương rồng mới có. Vậy chúng ta có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc hay không?

NÊN HAY KHÔNG NÊN đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Theo khoa học cây xương rồng là loại cây ưa sống ở những vùng đất khô hạn như sa mạc, còn có một loại “biểu sinh” trong rừng nhiệt đới sống nhờ trên các thân cây khác. Loại cây này có thân và gai dự trữ nước, có thể sống trong điều kiện khắc nhiệt của thời tiết.

theo quan niệm về phong thủy, cây xương rồng “tuyệt đối” không được đặt trên bàn làm việc, nó thuộc 3 loại cây cấm kỵ nhất cần tránh. Nếu cố tình sử dụng sẽ mang lại những điều chẳng lành.

Theo lý giải của phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, thân phát triển hướng lên trên, nhìn giống như xương của con rồng, đầu vút nhọn, nhiều nhánh nhỏ… với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Vì thế nó là một trong những cây có tác dụng “hóa hung” cao nhưng lại cực kỳ cấm kỵ khi bài trí trong nhà hoặc trong văn phòng.

NÊN HAY KHÔNG NÊN đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Ngay cả một cây nhỏ ở góc của một văn phòng cũng có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu cho công việc và cuộc sống của bạn. Chúc bạn có được nhiều niềm vui từ những món quà nhỏ mà thiên nhiên ban tặng!

Xem thêm: